Phục hồi phát triển công nghiệp

Cập nhật : 09/03/2022 - Số lượt đọc: 2594

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. 

Sản xuất tại Công ty cổ phần sợi Trà Lý Hưng Yên (Yên Mỹ)
Sản xuất tại Công ty cổ phần sợi Trà Lý Hưng Yên (Yên Mỹ)

Tại Công ty cổ phần sợi Trà Lý Hưng Yên (Yên Mỹ), từ những ngày đầu năm, không khí thi đua lao động sản xuất ở đây đã diễn ra sôi nổi với quyết tâm cao để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Bà Đỗ Thị Đông, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cho biết: Nhà máy của công ty chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7.2021, chuyên sản xuất sợi cao cấp, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc... Từ khi đi vào hoạt động đến nay, cùng với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, công ty luôn chủ động ký kết với các đối tác để bảo đảm đủ nguồn nguyên liệu đầu vào, không để xảy ra đứt, gãy chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm đầu ra. Kết quả 6 tháng cuối năm 2021, doanh thu của công ty đạt gần 300 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 10 tỷ đồng, thu nhập bình quân của công nhân đạt gần 9 triệu đồng/người/tháng. Năm 2022, với mục tiêu đạt doanh thu trên 600 tỷ đồng, sản lượng sợi các loại đạt 650 tấn, ngay từ đầu năm, công ty đã bắt tay ngay vào sản xuất, đồng thời kiểm soát tốt diễn biến dịch Covid-19, không để đứt gãy chuỗi sản xuất. Chính vì vậy, 2 tháng đầu năm, doanh thu của công ty đạt 100 tỷ đồng, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động sản xuất ổn định.


Với mục tiêu tăng doanh thu, nộp thuế, thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước, những năm qua, Công ty cổ phần Tiên Hưng (Tiên Lữ) tích cực đầu tư hiện đại hóa thiết bị, dây chuyền sản xuất và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công ty đã xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất thích ứng linh hoạt trong điều kiện bình thường mới. Theo đó, công ty đã bố trí sắp xếp lại vị trí việc làm tại các bộ phận, tổ sản xuất một cách khoa học, phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch; tinh gọn bộ máy quản lý; khuyến khích và có hình thức khen thưởng đối với người lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm việc chuyên cần; chủ động ký kết các đơn hàng, bảo đảm không để đứt, gãy chuỗi sản xuất… Do đó, công ty luôn bảo đảm việc làm thường xuyên cho toàn bộ lao động, hàng năm, các chỉ tiêu về doanh thu, thu nhập của người lao động đều tăng từ 10% trở lên so với năm trước. 

Sản xuất tại Công ty cổ phần Tiên Hưng (Tiên Lữ)
Sản xuất tại Công ty cổ phần Tiên Hưng (Tiên Lữ)

Theo đánh giá của Cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng 8,58% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp khai khoáng giảm 3,88%, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,24%, sản xuất và phân phối điện tăng 10,75%... Một số sản phẩm công nghiệp tăng so với cùng kỳ năm trước như: Nước ép không có ga tăng 6,74%; giày, dép tăng 22,39%; bao bì bằng plastic tăng 52,85%... 


Có được kết quả trên, cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mở rộng quy mô và phát triển sản xuất như: Hỗ trợ cơ chế, chính sách, thủ tục đăng ký kinh doanh; cấp giấy phép đầu tư nhanh chóng; xây dựng kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp cơ bản được đồng bộ; ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 sớm cho người lao động trong các doanh nghiệp… 


Tuy nhiên, so với tháng 1, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 2 của tỉnh giảm 9,25%. Nguyên nhân do dịch Covid-19 trong cả nước vẫn diễn biến phức tạp, số ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 có xu hướng tăng nhanh, trong đó có tỉnh Hưng Yên, làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp.


Để đạt mục tiêu năm 2022 chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng 8,7%, những tháng tiếp theo, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cần tiếp tục tập trung bám sát diễn biến, tình hình, tuyệt đối không chủ quan; chủ động và sẵn sàng các phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả với những biến động mới phát sinh về dịch bệnh, thị trường, lao động, các sự cố có thể xảy ra. Tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất về chế độ, chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí; gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất; đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp; tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; thực hiện Chương trình hành động số 28/CTr-UBND ngày 18.2.2022 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30.1.2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. 


Theo Đức Toản/baohungyen.vn

https://baohungyen.vn/kinh-te/202203/phuc-hoi-phat-trien-cong-nghiep-91f2c36/

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Những năm gần đây, Hưng Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa ...

Ngày 13/9, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND t...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 3      Tổng số lượt truy cập: 12.215.695          Thực hiện bởi: OrientSoft