Thông cáo báo chí Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hưng Yên

Cập nhật : 04/07/2024 - Số lượt đọc: 347

Ngày 03/7/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên có Thông cáo báo chí số 221/TC-UBND về thông cáo báo chí Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, ngày 10/6/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 489/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch tỉnh được phê duyệt là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, đóng vai trò như một bản thiết kế toàn diện, tổng quan, xác định tầm nhìn và mục tiêu phát triển dài hạn cho từng ngành, lĩnh vực và hình thành khung định hướng phát triển kinh tế - xã hội dài hạn giúp tỉnh Hưng Yên nhận diện rõ tiềm năng, thế mạnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, cụ thể hóa khát vọng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên.

Để công bố đầy đủ nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy hoạch tỉnh đến các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân được biết, hiểu và thống nhất về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh. Đồng thời thông tin, giới thiệu về định hướng, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và các danh mục dự án ưu tiên đầu tư của tỉnh, qua đó thu hút, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng chiến lược trong và ngoài nước quan tâm đầu tư vào tỉnh. Đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết phát triển với các địa phương, các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư năm 2024 với các thông tin cụ thể như sau:         

Thời gian tổ chức: Ngày 07 tháng 7 năm 2024.

Địa điểm tổ chức: Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên.

Thành phần mời dự Hội nghị: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ban, Bộ, ngành Trung ương; đại diện một số cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, tổ chức quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh: Hòa Bình, Long An, Hà Tĩnh, Nghệ An, Sơn La; đại diện lãnh đạo Quân khu 3; các đồng chí là người con Hưng Yên đang công tác giữ chức vụ từ Thứ trưởng và tương đương trở lên; lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí Thủ trưởng cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Trưởng các Ban của HĐND tỉnh. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội nữ doanh nhân tỉnh: Hội doanh nghiệp cựu chiến binh tỉnh; đại diện Nhân dân, một số nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh, trong nước và nước ngoài; đại diện các đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; lãnh đạo một số trường đại học, cao đẳng địa bàn tỉnh; các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và của tỉnh.

Nội dung chương trình:

- Buổi sáng: Tổ chức một số hoạt động bên lề:

+ Tổ chức Lễ khánh thành dự án Xây dựng tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

+ Tổ chức Lễ khởi công dự án đường Tân Phúc - Võng Phan (giao ĐT.378).

+ Tham quan một số dự án Khu công nghiệp đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

- Buổi chiều: Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hưng Yên.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh công bố nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trình chiếu video về Quy hoạch tỉnh. Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh dự kiến trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư cho một số nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Toàn văn Thông cáo báo chí số 221/TC-UBND.

Theo Duy Tùng/hungyen.gov.vn

https://hungyen.gov.vn/portal/Pages/2024-7-3/Thong-cao-bao-chi-Hoi-nghi-cong-bo-Quy-hoach-va-Xuges7ra.aspx

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ và tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã được hiển thị ở hộp dưới đây

Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được ...

Ngày 4/5, tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ...

Ngày 21/12, huyện Phù Cừ phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển FUJI ...

Ngày 12/12, UBND tỉnh tổ chức họp kiểm điểm tiến độ triển khai các cụm...

Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên?

Đẹp

Bình thường

Xấu

Kháchttps://188betz.net/ Rikvip

 

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HƯNG YÊN

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: Số 8, đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Tel: (0221) 3524 666 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Văn phòng đại diện - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp 

Địa chỉ: số 695, đường Nguyễn Văn Linh, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tel: (0221) 3522 668 Fax: (0221) 3525 999

Email: trungtamxtdt@hungyen.gov.vn

Giấy phép số: 29/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 21 tháng 8 năm 2019 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc trung tâm.

 Số người online: 5      Tổng số lượt truy cập: 12.413.472          Thực hiện bởi: OrientSoft